Thứ ba , 17-09-2019

Thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2019 - Thông báo bổ sung

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trân trọng thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2019 như sau:

1. Chuyên ngành tuyển sinh, chỉ tiêu và môn thi tuyển

Stt

Chuyên ngành

Mã số

Chỉ tiêu

Môn thi tuyển

Cơ sở ngành

Chuyên ngành

Ngoại ngữ

1

Kỹ thuật hóa học

8520301

16

Hóa lý

Kỹ thuật quá trình thiết bị

Tiếng Anh

2

Kỹ thuật môi trường

8520320

15

Hóa kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật Môi trường

3

Công nghệ sinh học

8420201

15

Sinh học đại cương

Công nghệ vi sinh

4

Công nghệ thực phẩm

8540101

15

Hóa học - hóa sinh học thực phẩm

Công nghệ chế biến thực phẩm

5

Kỹ thuật cơ khí

8520103

10

Cơ ứng dụng

Chi tiết máy

6

Quản trị kinh doanh

8340101

20

Kinh tế học

Quản trị học

7

Tài chính Ngân hàng

8340201

20

Kinh tế học

Tài chính tiền tệ

8

Kỹ thuật điện

8520201

20

Toán cao cấp

Mạch điện

 

2. Điều kiện dự thi

2.1. Về văn bằng

- Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp và ngành gần với chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường (xem Phụ lục 1);

- Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành khác với chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường phải có thâm niên công tác 02 năm trở lên trong lĩnh vực chuyên môn;

- Văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.

2.2. Các điều kiện khác

- Có lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án dân sự;

- Có đủ sức khỏe để học tập.

3. Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ

-   Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là một trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật;

-   Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ của một trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật;

- Có chứng chỉ ngoại ngữ đạt Bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam hoặc tương đương, còn thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp đến ngày đăng ký dự thi (xem Phụ lục 2).

4. Hình thức, thời gian và địa điểm đào tạo

- Hình thức đào tạo: Chính quy;

- Thời gian đào tạo: từ 1,5 đến 02 năm (04 học kỳ);

- Địa điểm đào tạo: Tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

5. Đối tượng và chính sách ưu tiên

5.1. Đối tượng ưu tiên

- Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

- Con liệt sĩ;

- Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động;

- Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành;

- Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học.

5.2. Chính sách ưu tiên

- Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) và cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ sở ngành.

- Đối với người đăng ký dự thi là sinh viên hoặc cựu sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm (Tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước) sẽ được miễn lệ phí tuyển sinh và giảm 20% học phí của toàn khóa học.

6. Hồ sơ tuyển sinh, ôn tập và thi tuyển

6.1. Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi trình độ thạc sĩ (theo mẫu);

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác (theo mẫu);

- Giấy chứng nhận sức khỏe (không quá 6 tháng trước khi nộp hồ sơ);

- 02 ảnh 3x4cm (chụp trong thời gian 6 tháng trở lại);

- 02 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận;

- Bản sao y bằng đại học, bảng điểm;

- Bản sao y văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ (trường hợp miễn thi ngoại ngữ theo Mục 3 của Thông báo này);

- Giấy chứng nhận, bảng điểm các môn học bổ túc kiến thức (nếu có);

- Các loại giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

6.2. Thời gian nhận hồ sơ

- Phát và nhận hồ sơ vào giờ hành chính, buổi sáng từ 07h00 – 11h30, buổi chiều từ 13h00 – 16h30, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần;

- Nhận hồ sơ từ ngày ra thông báo đến hết ngày 05/10/2019.

6.3. Ôn tập và thi tuyển sinh

- Thời gian ôn tập: từ lúc ra thông báo tới hết ngày 20/10/2019;

- Thời gian thi tuyển sinh: ngày 26 và 27/10/2019.

7. Lệ phí ôn tập, học bổ sung kiến thức và thi tuyển

- Lệ phí ôn tập: 1.200.000 đồng/môn học;

- Lệ phí học bổ sung kiến thức: 500.000 đồng/tín chỉ;

- Lệ phí tuyển sinh: 1.500.000 đồng/thí sinh.

8. Thông tin liên hệ

         - Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học (Phòng C.101) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh;

         - Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp. HCM;

         - Điện thoại: 028.38161673 (116) – Di động: 0938.639303 

         - Website: scip.hufi.edu.vn – Email: huongpx@cntp.edu.vn

File đính kèm

1. Sơ yếu lý lịch click

2. Phiếu đăng ký dự thi click

3. Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi click

 

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông