Thứ sáu , 31-08-2018

Những bài học “chát” từ một sinh viên học liên thông đại học

Tốt nghiệp cao đẳng ngành Công nghệ sinh học với tấm bằng loại khá Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM việc đầu tiên tôi nghĩ tới là hai từ “liên thông”. 

Liên thông đại học là một trong những bước ngoặt lớn đối với những ai nuôi mơ ước sở hữu bằng cấp đại học. Những bài học quý giá từ một sinh viên học liên thông tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dưới đây sẽ trả lời câu trả lời câu hỏi tại sao cần phải học liên thông.

Học liên thông bản thân hoàn thiện kiến thức, kỹ năng. Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi kiến thức,kỹ năng. Nếu ở trình độ cao đẳng, cao đẳng nghề, liên thông đại học chính là con đường phù hợp nhất để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng đấy. Chương trình liên thông sẽ cung cấp cho sinh viên phát triển đầy đủ kỹ năng và lựa chọn nghề nghiệp. Vì vậy, việc theo đuổi chương trình liên thông ở một trường đại học nào cũng mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thiện bản thân, thông qua những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà chương trình cung cấp.

Học liên thông không mất nhiều thời gian, chỉ khoảng 1.5-2 năm. Chương trình được đào tạo bằng hệ thống tín chỉ nên hoàn thành khối lượng kiến thức quy định là trong tầm tay để ra trường với một tấm bằng có giá trị. Hiện nay, bên cạnh kiến thức, kỹ năng việc sở hữu một tấm bằng có vai trò quan trọng trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. Sẽ rất khó có cơ hội và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu không sở hữu bằng cấp uy tín trong tay. Đầu tư khoảng thời gian này để có một tấm bằng đại học hoàn toàn xứng đáng để bạn chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất hoặc tiếp tục trải nghiệm ở những bậc học cao hơn.

Học thông sẽ giúp bạn xây dựng mạng lưới quan hệ hỗ trợ công việc, mở rộng rất nhiều mối quan hệ. Nhiều người học liên thông để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng công việc hiện tại. Một số khác học liên thông nhằm thăng tiến trên con đường sự nghiệp thông qua bằng cấpCùng liên thông đại họcnhưng mục đích của mỗi người khác biệt nhau. Lúc này, việc tham gia chương trình liên thông đại học không những cho bạn cơ hội gặp gỡxây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp mà có có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách gặp phải trong công việc và hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

Khi học liên thông tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, tôi nhn được rất nhiều sự giúp đỡ về mặt chuyên môn, kinh nghiệm từ các thầy cô, cựu sinh viên, đặc biệt là TT Hỗ trợ sinh viên. Tôi trở thành cộng sự với một người anh có rất nhiều ý tưởng trong việc xây dựng các dự án về phát triển Dự án trang trại về nấm, Đông trùng hạ thảo. Đến thời điểm hiện tại dự án khá thành công. Nếu như không tham gia thì có lẽ chắc cũng chẳng thể có dịp để kết nối những cộng sự và anh em như bây giờ.

 

Học liên thông tôi có tất cả. Cuối cùng nhờ những điều trên đã giúp ích cho tôi có tất cả: Những cơ hội việc làm rộng mở; Sở hữu những lợi thế về bằng cấp, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế; Những cơ hội việc làm mới với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn hoặc thăng tiến hơn trong công việc hiện tại.  Tôi chỉ muốn nói rằng, nếu hiểu rõ những lợi ích khi liên thông đại học, các bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định có nên liên thông hay không. Vấn đề còn lại là lựa chọn trường và chương trình học phù hợp với nhu cầu, điều kiện bản thân.

 

STT

NGÀNH THI TUYỂN

ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN

MÔN THI TUYỂN

MÔN CƠ SỞ

MÔN CHUYÊN NGÀNH

1

Công nghệ Chế tạo máy

Nhóm ngành: Cơ khí

Vẽ cơ khí

Công nghệ Chế tạo máy

2

Công nghệ thông tin

Nhóm ngành: Tin học

Ngôn ngữ lập trình

Cơ sở dữ liệu

3

Công nghệ thực phẩm

Nhóm ngành: Công nghệ thực phẩm, Chế biến thủy sản, Công nghệ sinh học

Hóa học và Hóa sinh Thực phẩm

Đảm bảo chất lượng và Luật thực phẩm

4

Kế toán

Nhóm ngành: Kế toán, Tài chính

Lý thuyết tài chính tiền tệ

Kế toán tài chính

5

Quản trị kinh doanh

Nhóm ngành: Kinh tế

Quản trị học

Kinh tế vi mô

6

Tài chính – Ngân hàng

Nhóm ngành: Kế toán, Tài chính – Ngân hàng

Lý thuyết tài chính tiền tệ

Tài chính doanh nghiệp, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại

7

Công nghệ Sinh học

Nhóm ngành: Công nghệ Sinh học

Sinh hóa học

Công nghệ lên men

8

Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

Nhóm ngành: Hóa học

Hóa lý

Kỹ thuật quá trình và thiết bị

9

Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Nhóm ngành: Môi trường

Kỹ thuật môi trường

Đại cương

Cơ sở công nghệ môi trường

10

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Nhóm ngành: Điện tử

Mạch điện

Vi điều khiển

11

Công nghệ Chế biến Thủy sản

Nhóm ngành: Chế biến Thủy sản, Công nghệ thực phẩm

Nguyên liệu thủy sản và CN sau thu hoạch, vi sinh vật Thủy sản

Công nghệ Chế biến thủy sản

12

Công nghệ May

Nhóm ngành: May và Thiết kế thời trang

Cơ sở may

Trang phục

Công nghệ sản xuất hàng may Công nghiệp

13

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Nhóm ngành: Du lịch, Quản trị kinh doanh

Tổng quan du lịch

Tuyến điểm du lịch

 

 


 Link chi tiết: https://drive.google.com/drive/folders/1ZAtBKeOATrvOexzjl4FfdcvjlQAemXf-

 

Năm 2018, HUFI tuyển sinh chương trình liên thông đại học dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề nâng cao trình độ lên đại học.
-    Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 20/10/2018
-    Ngày thi: 27-28/10/2018
-    Lệ phí ôn tập và thi: 1.000.000 đồng/thí sinh

Để tìm hiểu thông tin liên thông đại học, thí sinh liên hệ:
Văn phòng Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
140 Lê Trọng Tấn, F.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Điện thoại: (028)54082904   * Hotline: 0962951080