Thứ hai , 20-08-2018

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Triển khai chương trình tập huấn về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp cho Bí thư, phó bí thư Đoàn Thanh niên các trường THPT của tỉnh Long An

Nằm trong chương trình tập huấn hè cho Bí thư, phó bí thư Đoàn Thanh niên các trường THPT của tỉnh Long An, trong hai ngày 14/8 và 15/08/2018 tại nhà Thiếu nhi tỉnh Long An, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Long An tổ chức chương trình tập huấn kiến thức cơ bản về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho các thầy cô là bí thư, phó bí thư đoàn Thanh Niên các trường THPT trên địa bàn tỉnh Long An. Chương trình đã được các thầy cô đón nhận nhiệt tình, những kiến thức mới đã phần nào giúp các thầy cô nhận thức rõ hơn về đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp và qua đó các thầy cô dần định hình được cách thức tổ chức chương trình này sao cho hiệu quả đến học sinh tại trường THPT nơi mình công tác.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

Hình 1: Thầy cô tham gia trò chơi xây tháp giấy và thuyết trình dự án

Hình 2: PGS TS Nguyễn Ngọc Dũng – chuyên gia về I&E của FINNO trao đổi về các kỹ năng đổi mới sáng tạo với các thầy cô

Hình 3: ThS Phạm Thái Sơn – GĐ Trung tâm tuyển sinh và truyền thông của trường chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng Pitching với dự án khởi nghiệp giả định

Hình 4: Thầy cô thực tập kỹ năng làm việc cần thiết cho các nhóm khởi nghiệp

Hình 5: ThS Hoàng Thị Thoa _ PGĐ Trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường giao lưu với các thầy cô về hoạt động đào tạo kỹ năng, hướng nghiệp và đổi mới sáng tạo & khởi nghiệp tại Trường

Hình 6: Lễ bế giảng lớp tập huấn với sự tham gia của anh Bùi Quốc Bảo tỉnh ủy viên - Bí thư tỉnh Đoàn Long An và thầy Huỳnh Thanh Phong Phó GĐ sở GD&ĐT tỉnh Long An

Chương trình này khởi động cho chuỗi chương trình đưa kiến thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến với giáo viên và học sinh khối THPT do nhà trường và FINNO phối hợp xây dựng và tổ chức. Ngay trong tháng 11 năm 2018, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM sẽ tiếp tục phối hợp với tỉnh Đoàn Long An và các trường THPT tổ chức các chương trình tham quan, trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh THPT và giao lưu trao đổi kinh nghiệm với cán bộ giáo viên các trường THPT tỉnh Long An về công tác hướng nghiệp cũng như các chương trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.