Thứ năm , 19-07-2018

Giải đáp một số thắc mắc của thí sinh về ngành học và phương án xét tuyển của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

 1.      @Thạc sĩ Phạm Thái Sơn: Em chào thầy ạ, năm nay em thi khối D được 25,5 điểm, không biết có điều kiện gì để em có thể được hưởng ưu đãi học bổng tuyển sinh gì của trường trong năm nay không ạ? (Mai Thị Hiền)

Trả lời: Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm 2018 dự kiến dành gần 20 tỷ  cho quỹ học bổng cũng như quỹ hỗ trợ hoạt động sinh viên của trường. Với tân sinh viên trường có những học bổng dành cho sinh viên thủ khoa, á khoa của ngành và của trường. Với sinh viên đang học tại trường sẽ có học bổng khuyến khích học tập, học bổng từ doanh nghiệp. Với các em tốt nghiệp xuất sắc có cơ hội được tham gia chương trình tạo nguồn của trường, trong đó các em được cấp học bổng để du học nước ngoài và sau đó về nước để làm giảng viên, cán bộ nghiên cứu của trường. Với mức điểm 25.5 của em là một mức điểm rất cao trong năm tuyển sinh 2018 và hi vọng em sẽ nhận được học bổng thủ khoa, á khoa của trường hoặc của ngành. Chúc em thành công.

 1.     Chào thầy, em thấy có khá nhiều trường tại địa bàn TP.HCM đào tạo ngành Công nghệ sinh học, không biết nhiều như vậy thì đầu ra tại trường có được đảm bảo không ạ? (Lục Thị Phượng)

Trả lời: Thân chào em, ngành công nghệ sinh học hiện nay là một trong những ngành mũi nhọn không chỉ của Việt Nam mà cả các nước tiên tiến trên thế giới, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì ngành này là ngành có cơ hội phát triển rất cao. Ngành công nghệ sinh học của Trường đào tạo ở bậc thạc sĩ và đại học và hiện ở bậc đại học ngành ở Trường có thế mạnh trong các hướng chuyên ngành như công nghệ sinh học ứng dụng trong thực phẩm, nông nghiệp, y học, môi trường, … Ngành này là một trong những ngành có tỷ lệ việc làm cao ngay sau ra trường. Năm 2018, ngành công nghệ sinh học xét tuyển bằng hai hình thức học bạ và điểm thi THPT quốc gia ở cả chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao – chuẩn quốc tế. Em có thể tham khảo tỷ lệ việc làm, chương trình học, học phí và dự kiến điểm tại tuyensinh.hufi.edu.vn . Trân trọng

 1.       Em chào thầy ạ, năm nay em thi khối D được 25,5 điểm, không biết có điều kiện gì để em có thể được hưởng ưu đãi học bổng tuyển sinh gì của trường trong năm nay không ạ? (Mai Thị Hiền)

Trả lời: Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM năm 2018 dự kiến dành gần 20 tỷ cho quỹ học bổng cũng như quỹ hỗ trợ hoạt động sinh viên của trường. Với tân sinh viên trường có những học bổng dành cho sinh viên thủ khoa, á khoa của ngành và của trường. Với sinh viên đang học tại trường sẽ có học bổng khuyến khích học tập, học bổng từ doanh nghiệp. Với các em tốt nghiệp xuất sắc có cơ hội được tham gia chương trình tạo nguồn của trường, trong đó các em được cấp học bổng để du học nước ngoài và sau đó về nước để làm giảng viên, cán bộ nghiên cứu của trường. Với mức điểm 25.5 của em là một mức điểm rất cao trong năm tuyển sinh 2018 và hi vọng em sẽ nhận được học bổng thủ khoa, á khoa của trường hoặc của ngành. Chúc em thành công.

 1.     Chào thầy, em thấy có khá nhiều trường tại địa bàn TP.HCM đào tạo ngành Công nghệ sinh học, không biết nhiều như vậy thì đầu ra tại trường có được đảm bảo không ạ? (Lục Thị Phượng)

Trả lời: Thân chào em, ngành công nghệ sinh học hiện nay là một trong những ngành mũi nhọn không chỉ của Việt Nam mà cả các nước tiên tiến trên thế giới, với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì ngành này là ngành có cơ hội phát triển rất cao. Ngành công nghệ sinh học của Trường đào tạo ở bậc thạc sĩ và đại học và hiện ở bậc đại học ngành ở Trường có thế mạnh trong các hướng chuyên ngành như công nghệ sinh học ứng dụng trong thực phẩm, nông nghiệp, y học, môi trường, … Ngành này là một trong những ngành có tỷ lệ việc làm cao ngay sau ra trường. Năm 2018, ngành công nghệ sinh học xét tuyển bằng hai hình thức học bạ và điểm thi THPT quốc gia ở cả chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao – chuẩn quốc tế. Em có thể tham khảo tỷ lệ việc làm, chương trình học, học phí và dự kiến điểm tại tuyensinh.hufi.edu.vn . Trân trọng

 1.       Em chào thầy, cô! Cho em hỏi trường mình có chương trình song ngành không ạ? Nếu có em muốn học quản trị khách sạn và ngôn ngữ Anh chung 1 lúc thì em phải làm như thế nào ạ? Mong câu trả lời của thầy cô! (Bùi Văn Chương)

Trả lời: Thân chào em, hiện tại các ngành đào tạo của trường được tổ chức đào tạo theo tín chỉ với thời gian học ở bậc đại học là 3,5 năm và cao đẳng là 2,5 năm. Trong quá trình học các em được nhà trường khuyến khích học tập thêm các ngành khác ở hình thức học bằng thứ hai ngay trong quá trình học tập. Nếu em đang học ngành Quản trị nhà hàng và muốn học thêm Ngôn ngữ Anh thì em chỉ việc đăng ký thêm các môn học của ngành Ngôn ngữ Anh là được nhé, khi tốt nghiệp em có thể nhận được hai bằng đại học chính quy. Việc học cùng lúc hai bằng sẽ giúp em nâng cao trình độ theo hướng bổ trợ lẫn nhau và khi đó em sẽ có cơ hội việc làm với thu nhập cao hơn. Chúc em thành công.

 1.       Nếu em nộp học bạ và có tên trong danh sách trúng tuyển của trường nhưng em vẫn xét tuyển điểm thi THPT vào trường ĐH khác thì có được không ạ? (Nguyễn Bình Minh)

Trả lời: Thân chào em, hai hình thức xét tuyển học bạ THPT và điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia hoàn toàn độc lập với nhau nên trong cùng lúc em có thể chọn cả hai hình thức và khi trúng tuyển ở cả hai hình thức xét tuyển em có thể tùy chọn ngành trúng tuyển để nhập học. Và theo kinh nghiệm thì các em chưa tự tin về mức điểm thi THPT quốc gia thì nên tăng thêm cơ hội bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Về quyền lợi học tập, bằng cấp thì cả hai hình thức xét tuyển này công bằng với nhau nên em hoàn toàn an tâm khi lựa chọn. Trân trọng

 1.      Sau khi tra cứu dữ liệu của cá nhân trên hệ thống, em thấy chế độ ưu tiên của em không đúng, em có thể điều chỉnh lại chế độ ưu tiên được không? Và em phải thao tác như thế nào ạ? Mong thầy cô giải đáp! (Phạm Bảo Hoài Sa)

Trả lời: Trong trường hợp em bị sai sót dữ liệu thì em cần đem theo hồ sơ minh chứng và liên hệ trực tiếp với các trường THPT nơi các em nộp hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia để được xem xét. Trân trọng.

 1.     Vì chỉ được thay đổi nguyện vọng trên online một lần, vậy nếu lỡ xảy ra trường hợp thông tin sai sót ngoài ý muốn thì em phải làm như thế nào ạ? (Trịnh Thanh Tú)

Trả lời: Thân chào em, việc lựa chọn nguyện vọng các em chỉ được thực hiện một lần duy nhất, chính vì vậy nên em cần tìm hiểu kỹ thông tin về ngành, trường, điểm số trước khi quyết định nhé. Và theo kinh nghiệm thì các em nên ghi tất cả các nguyện vọng của mình ra giấy, xem xét kỹ sau đó mới nhập vào hệ thống online, và trước khi bấm phím Enter các em cần xem lại một lần nữa thông tin để có được thông tin chính xác nhất. Trân trọng.

 1.        Em muốn hỏi là hiện giờ, ngành nào đang thừa nhân lực, ngành nào thiếu để em có phương pháp chọn lựa đúng nhất. Em không muốn ra trường cầm tấm bằng cử nhân nhưng lại phải đi làm công nhân ạ. Em cảm ơn thầy (Trương Minh Trí)

Trả lời: Thân chào em, hiện tại các ngành học của các trường đều được xây dựng dựa trên nhu cầu nhân lực trong nước và xu hướng trên thế giới, chính vậy nên nhu cầu nhân lực của các ngành đang tuyển sinh của các trường là cao hơn số lượng đào tạo từ các trường, minh chứng là hiện nay ngành nào thì các doanh nghiệp cũng kêu là không có nhân lực phù hợp, đặc biệt là các ngành nhóm kỹ thuật, công nghệ. Vấn đề hiện nay các em tốt nghiệp bị thất nghiệp là do các em không đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu, không có thái độ phù hợp với công việc,..và nguyên nhân mà nhiều chuyên gia đã chỉ ra đó là các em chọn ngành nghề không phù hợp với sở thích, đam mê và năng lực của bản thân. Chính vì vậy nên việc đầu tiên em nên tìm hiểu bản thân để chọn được ngành phù hợp nhất và nỗ lực trong quá trình học tập để có kiến thức, kỹ năng, thái độ phù hợp với chuẩn đầu ra của ngành, cũng như yêu cầu từ nhà tuyển dụng thì đảm bảo 100% các em sẽ có việc làm tốt. Trân trọng.

 1.        Dạ thầy cho em hỏi nếu mình nộp hồ sơ xét học bạ vào trường mà mình chưa có giấy tốt nghiệp, mình có thể bổ sung sau được không ạ? Và nếu em gửi bằng đường bưu điện hộ sơ vào trường làm sao để biết trường đã nhận hay chưa ạ? (Hoàng Thị Hoa)

Trả lời: Thân chào em, với các em đã nộp hồ sơ mà chưa đầy đủ thì có thể nộp hổ sung trực tiếp về trường hoặc gửi bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Tuyển sinh - Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM, trên bì thư các em ghi rõ các thông tin: Họ và tên, Số chứng minh nhân dân, Ngành xét tuyển để nhà trường dễ dàng hơn khi cập nhật dữ liệu cho em. Các em nộp hồ sơ bằng đường bưu điện cần giữ lại hồ sơ minh chứng về việc đã gửi hồ sơ để làm minh chứng, trong trường hợp có sai sót dữ liệu từ nhà trường thì em đem theo giấy tờ minh chứng về việc nộp hồ sơ để nhà trường giải quyết ngay, nhà trường cam0 kết đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Trân trọng.

 1.     Em chào thầy, thầy cho em hỏi là lần trước em có nộp hồ sơ hệ đại học bên trường của mình rồi ạ. Nhưng bây giờ em muốn nộp thêm hệ cao đẳng mà bằng điểm thi THPT thì em phải làm sao ạ? Trước đó em làm hồ sơ hệ đại học đã nộp bằng tốt nghiệp tạm thời luôn rồi. Nếu giờ trường cần thì em phải làm sao ạ. Em cảm ơn! (Phạm Thế Dũng)

Trả lời: Thân chào em, hệ cao đẳng của trường xét bằng cả hai hình thức: điểm thi THPT quốc gia và học bạ THPT. Với hình thức xét điểm thi các em đem (hoặc gửi bưu điện) hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận điểm thi (bản foto), phiếu đăng ký xét tuyển (download trên trang tuyensinh.hufi.edu.vn hoặc ib trên page fb/tuyensinhhufi để nhận) và nộp về trường trước ngày 3/8/2018. Với hệ cao đẳng thì điểm trúng tuyển của các ngành theo các khối từ 9 điểm trở lên và điểm xét học bạ của ba năm THPT là từ 15 điểm trở lên. Với hệ cao đẳng năm nay Trường có triển khai chương trình đảm bảo 100% việc làm, đặc biệt chương trình cam kết việc làm tại Nhật Bản ngay sau tốt nghiệp với thu nhập từ 25tr-30tr/tháng. Trân trọng.

 1.        Xin thầy cho em hỏi là khi nộp hồ sơ trực tiếp cho nhà trường xét học bạ hệ đại học, thì hồ sơ đó cũng được xét hệ cao đẳng nữa phải không ạ? Hay mình phải đăng ký xét cao đẳng nữa thì mới được ạ? Nếu phải đăng kí riêng thì thầy hướng dẫn cho em các bước làm thủ tục được không ạ? (Lý Hoàng Yến)

Trả lời: Thân chào em, với các em đăng ký xét tuyển vào đại học của trường mà không đạt thì trường sẽ tự động xét chuyển qua hệ cao đẳng chính quy. Trong năm 2018 Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM vẫn tiếp tục tuyển sinh 14 ngành hệ cao đẳng với điểm trúng tuyển của các ngành theo các khối từ 9 điểm trở lên và điểm xét học bạ của ba năm THPT là từ 15 điểm trở lên, danh sách các ngành chuyển qua hệ cao đẳng đối với thí sinh xét đại học được công bố trên trang tuyensinh.hufi.edu.vn. Với hệ cao đẳng năm nay Trường có triển khai chương trình đảm bảo 100% việc làm, đặc biệt chương trình cam kết việc làm tại Nhật Bản ngay sau tốt nghiệp với thu nhập từ 25tr-30tr/tháng. Trân trọng

 1.   Dạ thầy cho em hỏi năm nay em thi khối A1 được 16,75 liệu em có đậu vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường không ạ? Nếu khả năng không cao thầy có thể tư vấn giúp em một ngành thích hợp được không ạ? Em thích được hoạt động xã hội ạ! Em cảm ơn thầy (Bùi Mỹ Trân)

Trả lời: Thân chào em, theo như thông báo thì với mức điểm này em hoàn toàn có được đăng ký xét tuyển vào trường nhé. Tuy nhiên để tăng cơ hội trúng tuyển em có thể xét thêm bằng hình thức học bạ THPT, ngoài ra nếu em thích hoạt động xã hội và có khả năng tiếng Anh thì em có thể chọn vào các ngành quản trị kinh doanh, quản trị du lịch, quản trị nhà hàng của chương trình chất lượng cao – chuẩn quốc tế, với mức 16,75 của khối A1 em có đến 90% cơ hội trúng tuyển vào các ngành này nhé. Trân trọng

 1.     Dạ thầy cho em hỏi Dinh dưỡng và khoa học ẩm thực là học về gì ạ? Sau này ra trường em sẽ làm được ở các vị trí nào ạ? Năm nay em thi được 19,1 điểm khối B liệu có đủ để đậu vào ngành này không ạ? Mong thầy tư vấn! (Bùi Thanh Bình)

Trả lời: Thân chào em, ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực các em sẽ được trang bị kiến thức về sinh hóa, sinh lý người, …các kiến thức về khoa học dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực, kỹ thuật chế biến món ăn, quản lý bếp – nhà hàng,…. Tốt nghiệp em có thể làm việc ở các bộ phận dinh dưỡng tại các trung tâm dinh dưỡng, các bệnh viện, các bếp ăn – nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm,…. Ngành này trường xét tuyển bằng hai phương thức: xét điểm thi THPT quốc gia và học bạ của ba năm THPT. Với mức điểm khá cao của em thì cơ hội trúng tuyển của em là rất rất lớn. Ngoài ra trường có đào tạo ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm ở chương trình chất lượng cao – chuẩn quốc tế, với mức điểm khối B là 19.1 thì em đảm bảo 99% sẽ trúng tuyển vào trường. Trân trọng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ : 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM

 

Địa chỉ: Số 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

 

Số điện thoại: (028) 38161673 – Số nội bộ 124 /(028) 54082904

 

Email: tvtshufi01@gmail.com - tvtshufi02@gmail.com

 

http://www.hufi.edu.vn/, https://www.facebook.com/TuyensinhHUFI/