Thứ ba , 27-06-2017

Du học tại Đài Loan – Tại sao không ?

Tại sao phải là Mỹ, Anh, Úc? Giáo dục Đài Loan mới là sự lựa chọn phù hợp cho phần đông phụ huynh Việt.

Chất lượng Giáo dục của Đài Loan đã ngang tầm thế giới

Bên cạnh các sản phẩm công nghệ uy tín, các hãng sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thì giáo dục Đài Loan thực sự là một điểm sáng ở khu vực châu Á và đã góp phần to lớn trong việc xây dựng Đài Loan thành một trung tâm kinh tế - công nghệ trên thế giới.

Theo báo cáo Cạnh tranh toàn cầu WEF (Diễn đàn Kinh Tế Thế Giới) năm 2012-2013, Đài loan đứng thứ 13, trong đó lĩnh vực giáo dục đại học và đào tạo của Đài Loan được đánh giá cao đồng thời được xếp thứ 9. Theo công bố xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education (Anh) năm 2013 về bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu Châu Á,có tất cả 17 trường đại học của Đài Loan được lọt vào top này.  Và đặc biệt là phần đông giáo sư của các trường đại học đều tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Những con số trên đã khẳng định được vị trí của Đài Loan bản đồ giáo dục đại học và sau đại học trên thế giới.

Nền văn hóa đa dạng, con người thân thiện và môi trường giao tiếp tiếng Anh hoàn hảo

Nền văn hóa hiện đại nhưng vẫn giữ nét truyền thống Á Đông là một trong những đặc điểm nổi bật của xã hội Đài Loan.

Là một nước nói tiếng Hoa tuy nhiên rất ngạc nhiên là Đài Loan lại có một môi trường tiếng Anh thân thiện cho sinh viên quốc tế ở gần như toàn bộ các trường đại học. Từ năm 2011, Bộ Giáo dục Đài Loan khuyến khích các trường đại học mở các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến Đài Loan du học, đồng thời được Hội đồng Đánh giá và Kiểm định Giáo dục đại học Đài Loan (HEEACT) giám sát nhằm để đảm bảo chất lượng của chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Từ năm 2013, thông qua những nỗ lực nhằm thực hiện quốc tế hóa nền giáo dục đại học và sau đại học, số lượng sinh viên quốc tế (cấp đại học) tại Đài Loan năm 2003 mới chỉ là 1283 người, cho đến 2013 tăng lên với số lượng là 12.597 người, chủ yếu nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ và kinh tế.

Hiện nay các du học sinh tại Đài Loan đến từ 169 quốc gia khắp nơi trên thế giới, trong đó có khoảng 62 là đến từ các quốc gia khu vực Châu Á. Top 5 các Quốc Gia có số lượng sinh viên đến Đài Loan du học nhiều nhất thứ tự lần lượt là Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Mông Cổ, Nhật Bản. Đa số sinh viên quốc tế đến Đài Loan theo học các ngành thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ (34,88), kinh tế (29.76).

Chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp

Với chất lượng giáo dục đạt tầm châu lục và thế giới nhưng chi phí cho học tập và phí sinh hoạt ở Đài Loan cũng chỉ ngang ngửa với các thành phố lớn tại Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Học phí của các trường đại học dao động quanh ngưỡng 2000 USD/năm. Học phí các chương trình liên kết theo hình thức 2+2 dao động khoảng 1300 USD/năm. Sinh viên học tập tại Đài Loan có thể làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt phí.  Thực sự đây là sự chọn lựa hợp lý cho các chương trình hợp tác quốc tế dành cho sinh viên Việt Nam.

 

Thông tin về chương trình đào tạo đại học liên kết quốc tế với Đài Loan theo mô hình 2+2 các ngành: (1) Khoa học và Công nghệ sinh học; (2) Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm; (3) Quản trị nhà hàng – khách sạn;

Vui lòng liên hệ:

Viện đào tạo và hợp tác quốc tế - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 54082904            Hotline: 0983 758 343 (Mr Sơn)

Website: www.tuyensinh.hufi.vn              www.facebook.com/tuyensinhhufi

Trường HUFI