Thứ năm , 02-05-2019

Điều kiện và hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét kết quả học bạ THPT năm 2019

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (mã trường DCT) thông báo điều kiện tuyển sinh và nhận hồ sơ xét tuyển bậc đại học chính quy năm 2019  theo phương thức xét Kết quả học bạ THPT. Đây là 1 trong 3 phương thức tuyển sinh của DCT bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT từ ngày 20/5

1. Phương thức xét tuyển theo kết quả điểm học bạ trung học phổ thông:

a) Tiêu chí xét tuyển:

-  Điều kiện để được xét tuyển:

Tiêu chí 1: Tốt nghiệp THPT các năm;

Tiêu chí 2: Điểm tổng kết theo tổ hợp môn của năm học lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải đạt từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ Đại học, 15.0 trở lên đối với trình độ Cao đẳng.

Lưu ý: Chỉ những thí sinh đạt 2 tiêu chí trên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Phương pháp xét tuyển

Trong đó: Điểm ưu tiên: được tính theo quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành.

b) Nguyên tắc xét tuyển:

-  Lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu. Trường xây dựng điểm chuẩn trúng tuyển cho từng ngành xét tuyển dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định và số thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường.

-  Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

+ Tiêu chí phụ 1: thí sinh có điểm tổng kết theo tổ hợp môn năm học lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nếu sau khi xét đến tiêu chí phụ mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng xét tuyển của Nhà trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

2. Lịch nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ ngày 20/5/2019 đến trước 17 giờ ngày 31/7/2019.

Công bố kết quả: 5/8/2019

Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

•      Phiếu đăng ký xét tuyển, theo mẫu của Trường (tải tại http://tuyensinh.hufi.edu.vn/)
  •      Bản photo công chứng học bạ THPT.
  •     Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (có thể bổ sung sau)
  •      Bản photo công chứng Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
  •      Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  •      02 bì thư có dán tem ghi rõ địa chỉ.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và phí xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh; hoặc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Trường.

Lệ phí tuyển sinh: 150.000 đồng/ 1 nguyện vọng.

Trung tâm tuyển sinh & Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp.HCM:

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.

website: http://tuyensinh.hufi.edu.vn

Hotline: 028.38.161.673 nhánh 124; 0976.444.489 (T.Hùng); 0962.951.080 (T. Tài)

Email: tuyensinh@cntp.edu.vn

TT. TS-TT