Thứ hai , 26-11-2018

Để khởi nghiệp thành công, cần có kiến thức nhất định

  • Các diễn giả là những doanh nhân thành công tham gia tọa đàm "Khi nào người trẻ khởi nghiệp".
GD&TĐ - Hôm nay ( 26/11), Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam, Mạng Khởi nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM và Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức tọa đàm “Khi nào người trẻ khởi nghiệp?”

Buổi tọa đàm diễn ra tại trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM với sự tham gia của nhiều diễn giả đã và đang khởi nghiệp thành công hoặc làm việc trong những công ty đa quốc gia, mong muốn giúp cho giới trẻ hình thành tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hàng ngàn sinh viên cũng đã đến tham dự. 

Chương trình được tổ chức là dịp để nhà trường và những tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tạo môi trường thuận lợi và hỗ trợ cho hoạt động lập nghiệp, tư vấn và hỗ trợ kiến thức chuyên môn cho sinh viên trước khi tiến hành các hoạt động kinh doanh.

 Ông Lê Xuân Huy (thứ hai từ trái sang) đại diện Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên cùng Mạng Khởi nghiệp VN, Trung tâm phát triển doanh nhân VN và Trường ĐH CNTP TP. HCM.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia chia sẻ thẳng thắng với các bạn trẻ, sinh viên: Để khởi nghiệp thành công đòi hỏi nhiều yếu tố, quan trọng nhất là người khởi nghiệp cần được đào tạo kiến thức nhất định. Trước tình hình khởi nghiệp và giáo dục khởi nghiệp tại Việt Nam thời gian qua, tọa đàm sẽ giúp sinh viên có thêm cái nhìn mới mẻ, đúng đắn hơn về bản chất của hoạt động khởi nghiệp và sự cần thiết của việc đào tạo kiến thức về khởi nghiệp trong thời gian tới.

Cũng trong dịp này, Mạng Khởi nghiệp Việt Nam đã tổ chức phát động chương trình “Startup Journey” tại Việt Nam. Chương trình sẽ chính thức khởi động vào giữa năm 2019, với hình thức chuyến xe khởi nghiệp với 100 bạn trẻ có hoài bão đi qua các tỉnh, thành trên cả nước với mong muốn tạo một môi trường thực thi, đem lại trải nghiệm thực tế để mỗi cá nhân có ước vọng khởi nghiệp trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tiến tới xây dựng và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp...

Theo Thanh Hải - Báo Giáo dục & thời đại