Thứ sáu , 15-05-2020

Cơ hội thực tập và việc làm cho các sinh viên ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “ Kết nối – ký kết ghi nhớ với Doanh nghiệp, ngân hàng , các cơ hội nghề nghiệp”. Đây là chương trình do Khoa Tài chính kế toán nhà trường tổ chức với sự chứng kiến và tham dự của 20 doanh nghiệp, ngân hàng, trung tâm đào tạo, các thầy, Cô giáo cùng các bạn sinh viên trong khoa.

 

Tại buổi tọa đàm: PGS. TS Trần Phước – Trưởng khoa TCKT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện: Công ty TNHH Đào tạo Thông minh (Smart Train), Công ty Cổ phần Misa, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) , Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Phan Dũng, Công ty Cổ phần Trang trí nội thất Đông Đô, Công ty TNHH Phụ gia và Nhựa Đồng Thuận,. Công ty TNHH TM - DV - QC Hương Huy (Nhà sách Kinh tế), Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt, Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Hoa Sen, Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Vietsin, Công ty Cổ phần Đào tạo Việt Thành công, công ty TNHH chứng khoán Á Châu, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết nhằm mục đích cùng xây dựng mối quan hệ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Các bên cùng chia sẻ lợi ích chung và quyết tâm trong việc đào tạo và phát triển các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp về kế toán – kiểm toán – tài chính ngân hàng cho sinh viên, đặc biệt liên quan đến việc áp dụng các chương trình đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế đang hội nhập. Tạo cơ hội cho sinh viên có mong muốn theo đuổi chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế nâng cao triển vọng việc làm, cập nhật và phát triển nghề nghiệp. Về phía Doanh nghiệp đã cam kết với nhà trường trong việc đào tạo cho sinh viên thông qua thực tập, kiến tập và hỗ trợ việc làm cho các bạn sau khi ra trường.

 

Đồng thời, trong buổi kết nối đó, khoa đã tổ chức buổi talkshow: Kết nối doanh nghiệp với đại diện đến từ các ngân hàng, công ty kiểm toán, tài chính, công ty phần mềm, trung tâm đào tạo ...Buổi chia sẻ đã giúp các bạn sinh viên giải đáp các thắc mắc và có một định hướng học tập và nghề nghiệp tốt hơn.

Trong tương lai, Trường Đại học công nghiệp Thực phẩm TP.HCM nói chung và khoa Tài chính – Kế toán nói riêng mong sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, ngân hàng, hội nghề nghiệp hơn nữa phối hợp với Khoa để nối dài điểm đến cho học kỳ thực tế, tăng cường kênh kiến tập, thực tập cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên.