Chủ nhật , 25-11-2018

Chiến thắng vang dội của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Eureka 2018

Đến với Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần 20 năm 2018, 11 đề tài nghiên cứu khoa học của 46 sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm đã tham gia tranh tài ở 4 lĩnh vực. Trải qua vòng Sơ khảo và Bán kết, 3 đội thi lọt vào vòng chung kết đã xuất sắc mang vinh dự về cho Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với 2 giải Nhất và 1 giải Nhì.

Giải Nhất – Lĩnh vực Nông lâm ngư nghiệp cho đề tài “Nghiên cứu thu nhận Fucoidan tinh sạch từ rong sụn Kappaphycus alvareii” của nhóm tác giả Đinh Thị Huyền, Nguyễn Thị Minh Chi, Lê Thị Mỹ Ngọc, Nguyễn Phạm Cẩm Tiên.

Giải nhất lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp

Giải Nhất – Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm cho đề tài “Nghiên cứu và phát triển sản phẩm bột rau đắng hòa tan chứa hợp chất sinh học triterpen saponin” của nhóm tác giả Phùng Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Hương Lan, Trương Trọng Nguyên, Nguyễn Thị Thu Thảo.

       Giải nhất đề tài lĩnh vực công nghệ thực phẩm

Giải Nhì – Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm cho đề tài “Nghiên cứu phát triển dòng sản phẩm bánh mì synbiotic” của nhóm tác giả Trương Đức Thắng, Lê Thị Hạnh Quyên, Hoàng Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thiên Luân.

   Giải nhì lĩnh vực công nghệ thực phẩm

Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 20 - năm 2018 đã quy tụ 903 đề tài của sinh viên đến từ 106 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện của 24 tỉnh, thành cả nước dự thi. Trải qua vòng Sơ khảo và Bán kết, 165 đề tài xuất sắc đã được chọn vào vòng Chung kết. Hội đồng khoa học các lĩnh vực đã quyết định trao 100 giải với tổng giá trị 336 triệu đồng, bao gồm 11 giải nhất, 11 giải nhì, 15 giải ba cùng 63 giải khuyến khích cho những nghiên cứu nổi bật nhất.

Toàn cảnh buổi trao giải