Thứ hai , 18-05-2020

Cam kết việc làm khi học hệ cao đẳng tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh

Bên cạnh nhiều học sinh lựa chọn xét tuyển vào đại học thì không ít các em chọn học hệ cao đẳng để sớm ra trường và được làm công việc mình yêu thích.

 

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cam kết 100% việc làm ở 11 ngành đào tạo hiện nay.

Đặc biệt, năm 2020 trường tuyển sinh các ngành là Quản trị kinh doanh, Kế toán và Công nghệ thực phẩm,... các ngành này đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn từ doanh nghiệp sau dịch COVID 19" .

Ông Phạm Thái Sơn, giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết, mục tiêu đào tạo của trường là gắn liền các hoạt động đào tạo với các hoạt động thực hành tại các doanh nghiệp, đồng thời cam kết 100% việc làm cho sinh viên trúng tuyển. Thời gian đào tạo hệ cao đẳng hiện nay của Trường là 2.5 năm, trong đó có 1 học kỳ sinh việc sẽ thực tập kiến tập tại doanh nghiệp.

 Cam kết việc làm khi học hệ cao đẳng tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Sôi động ngày hội việc làm

 

 Cam kết việc làm khi học hệ cao đẳng tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Sinh viên tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp

Hiện tại, trường hợp tác và liên kết đào tạo với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Nhiều doanh nghiệp, công ty ký hợp tác với trường là đơn vị tin cậy cho sinh viên làm việc như Công ty Sài Gòn Food, Công ty CP Việt Nam, Vinpearl, Công ty Viet Victory, Vietcombank, Agribank... Sinh viên có trách nhiệm tuân thủ các điều kiện, hoàn tất chương trình theo chuẩn đầu ra, tham gia đầy đủ các chương trình kỹ năng và tham gia tốt học kỳ doanh nghiệp do trường tổ chức. Trong trường hợp sinh viên thực hiện đúng cam kết nhưng ra trường không hỗ trợ việc làm sẽ hoàn trả học phí cả khóa học. Để thực hiện cam kết này, trường đã mời lãnh đạo các doanh nghiệp làm cố vấn, cùng xây dựng giáo trình đào tạo, kết hợp đào tạo để sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp.

 Cam kết việc làm khi học hệ cao đẳng tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Chương trình Oriented

Bên cạnh việc cam kết việc làm cho 100% sinh viên trúng tuyển cao đẳng chương trình chính quy, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cũng đã triển khai chương trình Việc làm Nhật Bản với cam kết 100% sinh viên theo học chương trình sẽ được làm việc tại Nhật Bản với thu nhập từ 25 triệu đồng – 30 triệu đồng/tháng. Với chương trình này, các em học trong thời gian 2,5 năm, trong chương trình học các em sẽ được học chương trình cao đẳng chính quy kết hợp với tiếng Nhật và kỹ năng làm việc theo chuẩn Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản để có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 Cam kết việc làm khi học hệ cao đẳng tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Khai giảng chương trình việc làm Nhật Bản

Ngoài học kỳ doanh nghiệp thì trường còn xây dựng và triển khai chương trình giáo dục định hướng việc làm cho sinh viên nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên và đáp ứng yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp, chương trình được triển khai trong 05 học kỳ học tập của sinh viên bao gồm chương trình huấn luyện 10 kỹ năng cần thiết cho sinh viên như chương trình giao lưu doanh nghiệp, tham quan - kiến tập tại doanh nghiệp, đặc biệt các hoạt động này đều có sự đánh giá và góp ý từ phía doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng ngay sau tốt nghiệp để ứng tuyển việc làm. Cam kết 100% việc làm từ phía nhà trường chính là sự cam kết sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và thái độ thích hợp với yêu cầu từ doanh nghiệp.

 Cam kết việc làm khi học hệ cao đẳng tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh - Ảnh 5.