Tin hướng nghiệp
 • Công nghệ Vật liệu: Ngành học nức danh của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

 • Trải nghiệm ngày học phổ thông trong trường đại học.

 • Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn: Cần bốn triệu lao động đến năm 2022

  Hiện trong các khách sạn 4 sao và 5 sao, lao động Việt Nam phần lớn chỉ đảm nhận các vị trí như phục vụ, tạp vụ… còn các vị trí lễ tân, giám sát, quản lý đã thuộc về lao động nước ngoài mà chủ yếu là Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia,…

  Chi tiết

 • Công nghệ chế biến thủy sản: Ngành học đang khát nhân lực chất lượng cao.

  Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), hơn 10 năm qua, ngành thủy sản VN có tốc độ tăng trưởng bình quân 16-18%/năm. Hiện Việt Nam nằm trong Top 5 các quốc gia đứng đầu thế giới về nuôi trồng và xuất khẩu thủy sản.

  Chi tiết

 • Công nghệ sinh học, ngành học phù hợp xu thế cuộc CMCN 4.0 

  Ứng dụng của công nghệ sinh học (CNSH) ở Việt Nam hiện nay phát triển trong nhiều lĩnh vực của đời sống như; nông nghiệp, thực phẩm, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi và môi trường. Vì vậy nhu cầu nhân lực ngành này trong tương lai dự báo là rất lớn, khi Việt Nam đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nuôi trồng và chế biến.

  Chi tiết

Tin liên quan

Ngành hoá học: Ngành thời thượng, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp luôn đứng tốp đầu.

Đạt tỉ lệ đến 92,5% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, ngành Công nghệ hóa học, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thật sự mang đến sự tư tin lớn cho sinh viên theo học ngành này.
Thứ hai 02-04

Học sinh ăn cơm trắng với muối ớt nhận hàng trăm suất quà.

Nhằm động viên tinh thần cho học sinh vùng cao trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Đắk R’măng, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông), báo Dân trí đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng những phần quà thiết thực.
Thứ ba 27-03

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đầu tư Khoa Công nghệ hóa học xứng tầm quốc tế.

Nhu cầu xã hội hiện nay và tương lai gần đối với ngành hóa là rất lớn. Khảo sát gần đây cho thấy khoảng 92,5% sinh viên sau khi tốt nghiệp của Khoa CNHH trong vòng 6 tháng là có việc làm và làm đúng ngành nghề (kỹ sư trong các nhà máy sản xuất, kiểm nghiệm viên, kinh doanh hóa chất – thiết bị, làm ở các viện, trường, các phòng thí nghiệm, các công ty thiết kế máy hóa...).
Thứ hai 26-03

Cam kết sinh viên cao đẳng có việc làm, lương ‘nghìn đô’.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM hợp tác Công ty Esuhai-Nhật ngữ KaizenYosidaSchool cam kết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng các ngành Công nghệ thực phẩm, Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm, Công nghệ chế biến thủy sản, Cơ khí và điện tử.
Thứ hai 26-03

Bốn bước quan trọng để chọn đúng ngành-đúng trường.

Quan điểm “vào được đại học là ra được” đã không còn tồn tại trong bối cảnh hiện nay. Đặc biệt khi các trường đại học ngày càng siết chặt chuẩn đầu ra nhằm đảm bảo chất lượng.Thực tế, hàng năm các trường đại học buộc phải đuổi học hàng ngàn sinh viên vì không đáp ứng được yêu cầu học tập.
Thứ hai 26-03

Dinh dưỡng và Ẩm thực - 2 ngành học không bị ảnh hưởng bởi cách mạng 4.0

Dinh dưỡng và Ẩm thực là nhu cầu thiết yếu và cơ bản của con người. Xã hội hiện đại không chỉ cần “ăn ngon mặc đẹp” mà còn ăn sạch, ăn khoa học để đảm bảo cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nhóm ngành mới này trong vài năm trở lại đây đang có sức hút lớn với nhiều thí sinh.
Thứ hai 26-03

Tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp là kênh rất tốt giúp thí sinh chọn ngành, chọn trường.

Công bố tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp là vấn đề mới trong dự thảo quy chế tuyển sinh 2018, theo nhiều chuyên gia thì đây là kênh thông tin quan trọng giúp người học chọn ngành, chọn trường phù hợp. Để giúp thí sinh hiểu rõ hơn tiêu chí tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp đóng vai trò thế nào trong chọn ngành, chọn trường, Báo Giáo dục & Thời đại đã có cuộc trao đổi với PGS TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM về vấn đề này.
Thứ hai 26-03

Hội thảo giao lưu chuyên đề " Uống có trách nhiệm" dành cho sinh viên HUFI.

Hình ảnh và nội dung buổi Hội thảo giao lưu chuyên đề uống có trách nhiệm dành cho sinh viên HUFI cùng chuyên gia Tâm lý TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu.
Thứ ba 26-09

Trường Đại học giải cứu nỗi lo bị lừa khi sang Nhật Bản làm việc

Trước tình trạng nhiều bạn trẻ Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản bị “vỡ mộng” do  gặp phải các công ty môi giới lừa đảo, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã kết hợp với doanh nghiệp có kinh nghiệm và uy tín giải cứu nỗi lo này. 

Thứ ba 18-07