Thứ ba , 04-06-2019

Tư Vấn Tuyển Sinh Hệ THPT 2019: Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

TƯ VẤN TUYỂN SINH HỆ THPT 2019: MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 

 1.         Học phí bao nhiêu, ngoài học phí thì còn gì ko?

       Học phí chính khóa của lớp 10, 11, 12 là 500.000đ/tháng, học sinh đóng theo học kỳ và mỗi năm là 02 học kỳ. Ngoài ra các em sẽ được học tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, giao tiếp với giáo viên nước ngoài; học kỹ năng mềm để các em có thể nhanh làm quen với môi trường học CĐ, ĐH và ra trường làm việc sau khi học xong lớp 12 và tốt nghiệp; ngoài ra các em cần có thêm các giờ học bồi dưỡng, tăng tiết để theo kịp chương trình;…và mức đóng tiền bình quân vào khoảng dao động quanh 1,2tr/tháng.

Với học sinh đăng ký bán trú thì các em sẽ ở lại theo chương trình bán trú và học phí bán trú sẽ thêm phần tiền ăn, tiền quản lý, tiền phòng máy lạnh ngủ trưa, ….và nhà trường sẽ thông báo cụ thể cho các em sau khi có kết quả xét tuyển. Và mức này sẽ thấp hơn các trường tư thục nhiều.

 1.         Nhận hồ sơ khi nào, hồ sơ gồm những gì?

Thời gian xét tuyển

 •       Đợt 1 : 20/05/2019 – 20/06/2019 nhập học 01/07/2019
 •       Đợt 2 : 25/06/2019 – 10/07/2019 nhập học 15/07/2019
 •       Đợt 3 : 15/7/2019 – 25/07/2019 nhập học 26/07/2019

Hồ sơ nộp gồm:

 •       Đơn nhập học theo mẫu và nhận tại Trung tâm tuyển Sinh và Truyền thông
 •       Giấy khai sinh (bản sao có dấu đỏ).
 •       Học bạ THCS (bản chính).
 •       Giấy Chứng nhận TNTT hoặc bằng tốt nghiệp THCS (bản chính).
 1.         Xét tuyển bao nhiêu điểm thì đậu? Không đăng ký nguyện vọng tuyển 10 thì có được nộp hồ sơ tuyển sinh không?

Chương trình đại trà thì điều kiện trúng tuyển và nhập học là: Tốt nghiệp trung học cở sởCó hạnh kiểm lớp 9 từ khá trở lên. Không phân biệt hộ khẩu, tuyển sinh trong cả nước.

Chương trình chất lượng cao thì điều kiện trúng tuyển và nhập học là: Tốt nghiệp THCS, có hạnh kiểm tốt và học lực lớp 9 từ khá trở lên.

 1.         Lớp chất lượng cao có gì khác lớp đại trà?

Chương trình chất lượng cao thì điều kiện trúng tuyển và nhập học là: Tốt nghiệp THCS, có hạnh kiểm tốt và học lực lớp 9 từ khá trở lên.

Lớp chất lượng cao là lớp nguồn cho các chương trình thi học sinh giỏi, và cam kết 100% vào các trường đại học công lập uy tín. Sĩ số lớp dưới 35 học sinh, học tại cơ sở 247 Tân Kỳ Tân Quý. Đội ngũ giáo viên có uy tín, kinh nghiệm giảng dạy. Học phí giống như các lớp đại trà.

 1.         Đồng phục gồm gì, mua ở đâu? Sách giáo khoa gồm môn gì, mua ở đâu?

-       Đồng phục của học sinh gồm: Đồng phục học trong lớp, thể dục và kỹ năng, balo, tập học sinh.

-       Sách giáo khoa gồm các môn: Toán, Văn, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa. Về giá sách giáo khoa Nhà trường sẽ phối hợp với nhà sách Đại Nam để có chế độ giảm giá cho học sinh. Sách tiếng Anh và tài liệu kỹ năng sẽ được phát hành sau khi nhập học.

          Phụ huynh đăng ký mua tại: Văn phòng TT GDPT, số 247 Tân kỳ Tân quý hoặc Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, số 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

 1.         Học sinh học mấy môn, mấy buổi? Học xong được cấp bằng gì, có bằng nghề hay ko?

-       Học sinh học văn hóa theo chương trình rút gọn gồm 07 môn chính là: Toán, Vật lý, Hóa học, Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý (Theo chương trình không phân ban của Bộ GD&ĐT). Môn tiếng Anh sẽ học theo chương trình giao tiếp để nhận chứng chỉ quốc tế TOEIC (Học sinh sẽ được miễn khi vào học CĐ, ĐH tại Trường nếu có TOEIC từ 450 trở lên). Môn tin học học sinh học theo chương trình tin học ứng dụng căn bản theo quy định dành cho người đi làm. Học phần kỹ năng gồm các kỹ năng sống theo quy định của Bộ GD&ĐT dành cho học sinh THPT, kỹ năng mềm dành cho sinh viên cao đẳng, đại học của HUFI và chương trình hướng nghiệp và trải nghiệm nghiệm môi trường học CĐ, ĐH.  

-       Học sinh được bố trí thời khóa biểu xen kẽ chương trình chính khóa và các chương trình bổ trợ từ thứ 2 đến thứ 7, học sinh học 02 buổi. Học sinh nghỉ hè và Tết theo quy định của Sở GD&ĐT và trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Đối với lớp 10, 11 các em học từ thứ 2 – thứ 7. Trong đó, có 5 ngày các em học hai buổi. Các buổi học trái buổi chính sẽ có hai buổi học kỹ năng, các buổi còn lại ôn tập, cũng cố kiến thức cho các em.

-       Học sinh học xong chương trình lớp 12, sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT được cấp bằng tốt nghiệp THPT theo quy định củaBộ GD&ĐT. Bằng tốt nghiệp THPT của học sinh Trung tâm hoàn toàn giống học sinh học tại các trường THPT công lập.

-       Học sinh có nguyện vọng sẽ đăng ký học nghề trình độ Trung cấp và tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp. Các ngành nghề và hướng dẫn đăng ký sẽ được thông báo sau khi nhập học. (Do học sinh còn nhỏ nên cần có thời gian tìm hiểu nghề nghiệp và môi trường học tập trước khi lựa chọn).

 1.         Chương trình học nghề như thế nào?

-       Chương trình học nghề dành cho học sinh tại trung tâm là nguyện vọng lựa chọn. Học sinh chủ yếu học 07 môn chính trong chương trình văn hóa và tham gia các chương trình hướng nghiệp và trải nghiệm môi trường học tập ở CĐ, ĐH nhằm giúp các em có định hướng tốt khi chuyển tiếp lên học CĐ, ĐH sau khi tốt nghiệp lớp 12.

-       Với học sinh có nguyện vọng học nghề trình độ Trung cấp sẽ được tư vấn và hướng dẫn sau khi nhập học.

Bảng: Danh sách các ngành đại học

Bảng: Danh sách các ngành cao đẳng

 1.         Lớp 10 học ở đâu? Lớp bán trú học như thế nào, học phí?

Liên hệ nộp hồ sơ tại: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Quận Tân Phú.

Trường có 04 địa điểm học phụ huynh và học sinh được lựa chọn địa điểm học cho phù hợp:

   Cơ sở 1 : 247 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú

   Cs2: 337 Tân Kỳ Tân Qúy, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú.

   Cs3: 691 Âu Cơ, P.Tân Thành, Q. Tân Phú

   Cs4: Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam, Khu dân cư Vĩnh Lộc, Quận Bình Tân (Đối diện trường THCS Huỳnh Văn Nghệ)

Lưu ý: Đối với chương trình chất lượng cao và lớp bán trú chỉ dành cho khối lớp 10 học tại cơ sở2 số 337 Tân Kỳ Tân Qúy

 1.         Học tiếng Anh và tin học là học gì? Có học thể dục hay không?

-       Môn tiếng Anh sẽ học theo chương trình giao tiếp để nhận chứng chỉ quốc tế TOEIC (Học sinh sẽ được miễn khi vào học CĐ, ĐH tại Trường nếu có TOEIC từ 450 trở lên).

-       Môn tin học học sinh học theo chương trình tin học ứng dụng căn bản theo quy định dành cho người đi làm.

-       Học phần kỹ năng gồm các kỹ năng sống theo quy định của Bộ GD&ĐT dành cho học sinh THPT, kỹ năng mềm dành cho sinh viên cao đẳng, đại học của HUFI và chương trình hướng nghiệp và trải nghiệm nghiệm môi trường học CĐ, ĐH.

-       Học phần thể dục thể thao học sinh được chọn trong các câu lạc bộ: Bơi lội, Cầu lông, Bóng đá, Võ thuật, Dance.

 1.    Học xong có được vào đại học, cao đẳng hay không? Học xong không muốn vào ĐH, CĐ trường mình thì có vào trường khác được không? Có chương trình du học không?

-       Học sinh sau khi tốt nghiệp THPT được chuyển tiếp vào CĐ, ĐH tại trường.

-       Với học sinh không có nguyện vọng học CĐ, ĐH tại trường thì sẽ dùng kết quả thi THPT quốc gia hoặc học bạ THPT để xét tuyển vào các trường khác theo quy định, hàng năm học sinh trường đều có em đậu vào các trường như đại hoc kinh tế TP.HCM, đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, ….

-       Trường có các chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học tại Đài Loan, Úc, Hàn Quốc để giới thiệu du học cho học sinh

-       Học sinh tốt nghiệp THPT được tham gia chương trình học cao đẳng và đi làm việc ở Nhật Bản nếu có nguyện vọng.

 

 1.    Cháu không thích học văn hóa thì vào đây học có được không?

-       Học sinh học văn hóa theo chương trình rút gọn gồm 07 môn chính là: Toán, Vật lý, Hóa học, Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý (Theo chương trình không phân ban của Bộ GD&ĐT). Môn tiếng Anh sẽ học theo chương trình giao tiếp để nhận chứng chỉ quốc tế TOEIC (Học sinh sẽ được miễn khi vào học CĐ, ĐH tại Trường nếu có TOEIC từ 450 trở lên). Môn tin học học sinh học theo chương trình tin học ứng dụng căn bản theo quy định dành cho người đi làm. Học phần kỹ năng gồm các kỹ năng sống theo quy định của Bộ GD&ĐT dành cho học sinh THPT, kỹ năng mềm dành cho sinh viên cao đẳng, đại học của HUFI và chương trình hướng nghiệp và trải nghiệm nghiệm môi trường học CĐ, ĐH. Học phần thể dục thể thao học sinh được chọn trong các câu lạc bộ: Bơi lội, Cầu lông, Bóng đá, Võ thuật, Dance Chính vậy nên các em sẽ giảm nhẹ áp lực học các môn văn hóa và có môi trường thích hợp để các em học tập, trải nghiệm.

 1.    Có học bổng cho học sinh không?

-       Chương trình học bổng tuyển sinh cho học sinh trong năm học 2019 – 2020: Miễn học phí nhập học cho học sinh tốt nghiệp THCS loại giỏi. Giảm 50% học phí học sinh tốt nghiệp THCS loại khá.

-       Ngoài ra những trường hợp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt thì nhà trường vẫn hỗ trợ miễn và giảm một phần học phí cho các bạn.

 1.    Học sinh có được miễn nghĩa vụ quân sự không? Học nghề có được miễn phí không?

-       Học sinh khi tham gia học tập tại trường thì các quyền lợi và nghĩa vụ đều giống như các bạn học sinh khác: Miễn giảm học phí, Hoãn nghĩa vụ quân sự….

-       Trường hợp các em học nghề thì đều được nhà trường hỗ trợ theo đúng quy định của nhà nước.

 1.    Bằng cấp 3 có khác gì với các trường khác không?

Chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em học xong lớp 12 phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và bằng tốt nghiệp do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT

 1.    Đi học có giám thị báo kết quả về không?

-       Năm học 2019 – 2020 Nhà trường mỗi tuần sẽ báo kết quả và tình hình học tập cúa học sinh bằng tin nhắn SMS, hàng tháng học sinh sẽ được GVCN gửi sổ liên lạc và có xác nhận của phụ huynh, hàng ngày giám thị sẽ gọi điện thoại về cho phụ huynh (nếu vắng học, hay vi phạm không có lí do)

 1.    Học theo lớp hay theo tín chỉ? : Chương trình học theo lớp giống như các trường THPT công lập.
 2.    Không đậu lớp 10 nộp hồ sơ kịp không? Khai giảng khi nào? Học kỳ hè thì học gì?

Thời gian xét tuyển

 •       Đợt 1 : 20/05/2019 – 20/06/2019 nhập học 01/07/2019
 •       Đợt 2 : 25/06/2019 – 10/07/2019 nhập học 15/07/2019
 •       Đợt 3 : 15/7/2019 – 25/07/2019 nhập học 26/07/2019

Hồ sơ nộp gồm:

 •       Đơn nhập học theo mẫu và nhận tại Trung tâm tuyển Sinh và Truyền thông
 •       Giấy khai sinh (bản sao có dấu đỏ).
 •       Học bạ THCS (bản chính).
 •       Giấy Chứng nhận TNTT hoặc bằng tốt nghiệp THCS (bản chính).

Lưu ý: Trong trường hợp đủ chỉ tiêu Trường sẽ dừng nhận hồ sơ

 1.    Đóng học phí theo tháng hay theo học kỳ? Đóng học phí ở đâu? Có bảo hiểm hay không?

-       Học sinh đóng học phí theo học kỳ (05 tháng/học kỳ, mỗi năm 02 học kỳ).

-       Đóng học phí tại Văn phòng Trung tâm giáo dục phổ thông hoặc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.

-       Trong quá trình thu học phí, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn cho các em theo quy định.