Thứ năm , 27-12-2018

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

MÃ TRƯỜNG: DCT

Ngành

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Mã ngành: 7810202

www.hufi.edu.vn

 

1. QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG LÀ GÌ?

  • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn-nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,…
  • Một nhà quản lý chuyên nghiệp cần có niềm đam mê khám phá những tinh túy của thế giới ẩm thực, sự khéo léo và gu thẩm mỹ độc đáo trong cách bài trí. 

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

  • Đào tạo các kiến thức, kỹ năng về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống; xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc;… Từ đó có khả năng hoạch định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống; kế hoạch kinh doanh; chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế. 
  • Kết hợp với kinh nghiệm, sự am hiểu sâu sắc, toàn diện về đặc trưng văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng của từng vùng miền, quốc gia, sinh viên có thể nâng cao vị trí lên quản lý, định hướng tư duy làm chủ, tự xây dựng và quản lý nhà hàng của riêng mình. 

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

 Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm công việc ở các vị trí như:

  • Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng-khách sạn
  • Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống; chuỗi nhà hàng, chuỗi café cao cấp; trung tâm tổ chức yến tiệc - hội nghị
  • Trở thành người quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ẩm thực; quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn
  • Nghiên cứu và giảng dạy về nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng, ẩm thực tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

 

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

 Năm 2019, HUFI tuyển sinh ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo 2 phương thức: 
 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI HUFI
(Mã trường DCT)

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Phương thức 2:

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

 

A00

Toán, Lí, Hóa

A01

Toán, Lí, Anh

D01

Toán, Văn, Anh

D10

Toán, Địa, Anh

- Thông báo mức điểm sàn xét tuyển sau khi có kết quả điểm thi THPT quốc gia. 

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
- Tổng điểm 3 môn năm lớp 10, 11, 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Thời gian xét tuyển:

   Từ ngày 20/5/2019 đến 17 giờ ngày 31/7/2019             

   

5. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

Mã ngành: 7810202

v  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu

- Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Tổng quan du lịch

- Văn hóa ẩm thực

- Quản trị nguồn nhân lực du lịch

- Quản trị chiến lược

- Quản trị thương hiệu

- Phân tích hoạt động kinh doanh

- Quản trị chất lượng dịch vụ

- Quản trị kinh doanh nhà hàng

- Quản trị sự kiện

- Quản trị nhà hàng

- Nghiệp vụ lễ tân

- Nghiệp vụ bàn

- Nghiệp vụ Bar

- Ẩm thực Việt Nam

- Ẩm thực Châu Á

- Ẩm thực món Âu

- Nghệ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc

v  Những tố chất phù hợp với ngành

- Năng động, sáng tạo, giỏi xử lý tình huống.

- Ham học hỏi, thích khám phá, đam mê ẩm thực.

- Chịu áp lực tốt, thích làm việc nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết phục mọi người.

 

6. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

-          Được đào tạo chuyên môn kỹ thuật theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

-          Được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

-          Được tham gia các lớp kỹ năng mềm; Các lớp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường tổ chức.

-          Được hưởng mọi chế độ theo quy chế của trường ĐH Công lập.

-          Hỗ trợ vay vốn học tập.

-          Thời gian đào tạo: 3,5 năm.

Thông tin chi tiết, xem thêm TẠI ĐÂY!

  

  

  Xem thêm

 

>> Ngành Quản trị kinh doanh 

 >> Ngành Kinh doanh quốc tế

 >> Ngành Du lịch

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lich và lữ hành

>> Ngành Ngôn ngữ Anh

>> Ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực

>> Ngành Khoa học chế biến món ăn

>> Ngành Công nghệ thực phẩm