Thứ năm , 27-12-2018

Ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực

MÃ TRƯỜNG: DCT

Ngành

KHOA HỌC DINH DƯỠNG VÀ ẨM THỰC

Mã ngành: 7720499

www.hufi.edu.vn

 

1. KHOA HỌC DINH DƯỠNG VÀ ẨM THỰC LÀ GÌ?

            Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực là nghiên cứu, sản xuất, chế biến trong lĩnh vực dinh dưỡng và thực phẩm.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

            Người học được trang bị các khối kiến thức về dinh dưỡng người, kiểm nghiệm chất lượng thực phẩm, quản lý bếp ăn – nhà hàng, thiết kế và quản lý quy trình bếp ăn công nghiệp, thiết kế khẩu phần ăn theo nhu cầu dinh dưỡng cho các đối tượng khác nhau (người già, trẻ em, vận động viên,…); có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo,…

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành khoa học dinh dưỡng và ẩm thực có khả năng:

  •          Làm chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực, nghiên cứu phát triển sản phẩm, quản lý cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm dinh dưỡng; bếp; nhà hàng; khoa/trung tâm dinh dưỡng; bệnh viện; các cơ sở chăm sóc sức khỏe;
  •          Nghiên cứu viên trong lĩnh vực khoa học dinh dưỡng và ẩm thực;
  •          Làm cán bộ giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo chuyên ngành khoa học dinh dưỡng và ẩm thực;
  •          Học tiếp lên trình độ sau đại học tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. 

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2019, HUFI tuyển sinh ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực theo 2 phương thức:
 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI HUFI
(Mã trường DCT)

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Phương thức 2:

Xét tuyển học bạ 3 năm THPT theo tổ hợp môn

A00

Toán, Lí, Hóa

A01

Toán, Lí, Anh

B00

Toán, Hóa, Sinh

D07

Toán, Hóa, Anh

- Thông báo mức điểm sàn xét tuyển sau khi có kết quả điểm thi THPT quốc gia. 

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
- Tổng điểm 3 môn năm lớp 10, 11, 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Thời gian xét tuyển:

   Từ ngày 20/5/2019 đến 17 giờ ngày 31/7/2019             

 

5. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

Mã ngành: 7720499

v  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu

- Hóa học thực phẩm

- Hóa sinh học thực phẩm

- Vi sinh vật học thực phẩm

- Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Độc tố học thực phẩm

- Văn hóa ẩm thực

- Đánh giá cảm quan thực phẩm

- Phân tích vi sinh thực phẩm

- Dinh dưỡng người

- Dị ứng và tương tác thực phẩm

- Công nghệ chế biến thực phẩm

- Thực phẩm chức năng

- Phát triển sản phẩm

- Kỹ thuật cơ bản trong bếp

- Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng

- Phân tích và đánh giá tình trạng dinh dưỡng người

- Phân tích và đánh giá tình trạng dinh dưỡng thực phẩm

v  Những tố chất phù hợp với ngành

- Năng động, sáng tạo, giỏi xử lý tình huống.

- Ham học hỏi, thích khám phá, đam mê ẩm thực.

- Chịu áp lực tốt, thích làm việc nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết phục mọi người.

 

6. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

-          Được đào tạo chuyên môn kỹ thuật theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

-          Được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

-          Được tham gia các lớp kỹ năng mềm; Các lớp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường tổ chức.

-          Được hưởng mọi chế độ theo quy chế của trường ĐH Công lập.

-          Hỗ trợ vay vốn học tập.

-          Thời gian đào tạo: 3,5 năm.

Thông tin chi tiết, xem thêm TẠI ĐÂY!

 

  

  Xem thêm  

 

>> Ngành Quản trị kinh doanh  

 >> Ngành Kinh doanh quốc tế 

 >> Ngành Du lịch

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lich và lữ hành

>> Ngành Công nghệ thực phẩm

>> Ngành Khoa học chế biến món ăn

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống