Thứ năm , 27-12-2018

Ngành Khoa học chế biến món ăn

MÃ TRƯỜNG: DCT

Ngành

KHOA HỌC CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Mã ngành: 7720498

www.hufi.edu.vn

 

1. KHOA HỌC CHẾ BIẾN MỐN ĂN LÀ GÌ?

  •          Chế biến món ăn là cách chế biến các loại món ăn, thức uống, sốt, canh….
  •          Khoa học chế biến món ăn là nghiên cứu, phân tích đánh giá các loại thực phẩm và chế biến các loại món ăn, thức uống, sốt, canh…. 

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

            Người học được trang bị kiến thức về dinh dưỡng, văn hóa, ẩm thực; có kỹ năng về chế biến món ăn và khả năng quản lý trong lĩnh vực ẩm thực; thiết kế và hoạch định được kế hoạch cho hoạt động kinh doanh ẩm thực; phối hợp nhóm trong công việc với tinh thần và trách nhiệm cao,…

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí như:

  •          Đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, sản xuất và kinh doanh thực phẩm, đào tạo, nghiên cứu và quản lý về lĩnh vực ẩm thực;
  •          Làm cán bộ giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo chuyên ngành chế biến món ăn, chuyên ngành quản trị nhà hàng – khách sạn;
  •          Học tiếp lên trình độ sau đại học trong lĩnh vực ẩm thực, công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng và ẩm thực tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.                                  

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2019, HUFI tuyển sinh ngành Khoa học chế biến món ăn theo 2 phương thức:
 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI HUFI
(Mã trường DCT)

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Phương thức 2:

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

 

A00

Toán, Lí, Hóa

A01

Toán, Lí, Anh

B00

Toán, Hóa, Sinh

D07

Toán, Hóa, Anh

- Thông báo mức điểm sàn xét tuyển sau khi có kết quả điểm thi THPT quốc gia. 

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
- Tổng điểm 3 môn năm lớp 10, 11, 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Thời gian xét tuyển:

   Từ ngày 20/5/2019 đến 17 giờ ngày 31/7/2019             

 

5. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

Mã ngành: 7720498

v  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu

- Công nghệ chế biến thực phẩm

- Đánh giá cảm quan thực phẩm

- Vi sinh vật học thực phẩm

- Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Độc tố học thực phẩm

- Văn hóa ẩm thực

- Thực phẩm và rượu

- Nghệ thuật trang trí món ăn và bàn tiệc

- Khoa học cơ bản chế biến món ăn

- Kỹ thuật bảo quản thực phẩm

- Kỹ thuật chế biến nước dùng, súp và sốt

- Tổng quan du lịch, nhà hàng và khách sạn

- Phát triển sản phẩm thực phẩm

- Kỹ thuật cơ bản trong bếp

- Phương pháp tổ chức tiệc

- Quản lý chi phí và xây dựng thực đơn

- Quản trị tác nghiệp và điều hành bếp

- Ẩm thực Việt Nam

- Ẩm thực Châu Á

- Ẩm thực châu Âu

- Kỹ thuật pha chế thức uống

- Kỹ thuật làm bánh Á - Âu

v  Những tố chất phù hợp với ngành

- Cẩn thận, chịu khó, sáng tạo, giỏi xử lý tình huống.

- Ham học hỏi, thích khám phá, đam mê ẩm thực.

- Chịu áp lực tốt, thích làm việc nhóm, có khứu giác, vị giác thật sự nhạy cảm và có thẩm mỹ.

 

6. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

-          Được đào tạo chuyên môn kỹ thuật theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

-          Được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

-          Được tham gia các lớp kỹ năng mềm; Các lớp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường tổ chức.

-          Được hưởng mọi chế độ theo quy chế của trường ĐH Công lập.

-          Hỗ trợ vay vốn học tập.

-          Thời gian đào tạo: 3,5 năm.

Thông tin chi tiết, xem thêm TẠI ĐÂY!

 

  

 

 

  Xem thêm

 

>> Ngành Quản trị kinh doanh  

 >> Ngành Kinh doanh quốc tế 

 >> Ngành Du lịch

>> Ngành Quản trị dịch vụ du lich và lữ hành

>> Ngành Ngôn ngữ Anh

>> Ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

>> Ngành Công nghệ thực phẩm