Thứ năm , 14-04-2016

NGÀNH ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM

MÃ TRƯỜNG: DCT

Ngành

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG & AN TOÀN THỰC PHẨM

Mã ngành: 7540110

www.hufi.edu.vn

 

1. ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG & ATTP LÀ GÌ?

            Đảm bảo chất lượng & an toàn thực phẩm là đảm bảo việc sản xuất, xử lý, chế biến, bảo quản, lưu trữ thực phẩm đúng cách, đúng quy trình. Nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

  •          Có khả năng thiết kế và tiến hành các thí nghiệm, các khảo sát trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Tính toán và phân tích kết qủa khi xác định các chỉ tiêu chất lượng thực phẩm; Kiểm soát chất lượng thực phẩm từ nhà cung cấp nguyên liệu đến khi sản phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng;
  •          Có khả năng xác định, phân tích và đánh giá rủi ro trong sản xuất; có khả năng đọc hiểu, tham gia xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng, tuân thủ luật định và an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; Có khả năng sử dụng các công cụ kiểm soát thống kê và cải tiến chất lượng thực phẩm;
  •          Có khả năng thiết kế các thiết bị, quá trình, quy trình hoặc hệ thống sản xuất thực phẩm đáp ứng các nhu cầu thực tế;
  •          Có khả năng thiết lập các kế hoạch, dự án khoa học kỹ thuật; tham gia điều hành và quản lý kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm có khả năng:

  •          Làm việc ở các vị trí: QA, QC, R&D, phòng phân tích, điều hành sản xuất, kế hoạch vật tư,…tại các công ty thực phẩm;
  •          Chuyên viên đánh giá các công ty thực phẩm trực thuộc sự quản lý của Sở Công thường, sở NN&PTNT, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm;
  •          Chuyên viên quản lý chất lượng và an toàn tại các công ty suất ăn công nghiệp; các hệ thống nhà hàng, resort;
  •          Vị trí đánh giá nhà cung ứng, quản lý ngành hàng thực phẩm tại các hệ thống siêu thị;
  •          Đánh giá viên các hệ thống quản lý chất lượng, quản lý an toàn tại các công ty đánh giá cấp chứng nhận;
  •          Nghiên cứu viên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm;
  •          Học tiếp lên trình độ sau đại học tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. 

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2019, HUFI tuyển sinh ngành Đảm bảo chất lượng & ATTP theo 3 phương thức:
 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI HUFI
(Mã trường DCT)

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Phương thức 2:

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Phương thức 3:

Kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TP.HCM năm 2019.     

- Thông báo mức điểm sàn xét tuyển sau khi có kết quả điểm thi THPT quốc gia. 

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
- Tổng điểm 3 môn năm lớp 10, 11, 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Những thí sinh có kết quả gần ngưỡng trúng tuyển vào đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trong bài thi đánh giá năng lực năm 2019.

Thời gian xét tuyển:

    Từ ngày 20/5/2019 đến 17 giờ ngày 31/7/2019       

     

A00

Toán, Lí, Hóa

A01

Toán, Lí, Anh

B00

Toán, Hóa, Sinh

D07

Toán, Hóa, Anh

 

5. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

Mã ngành: 7540110

v  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu

- Hóa học thực phẩm

- Hóa sinh học thực phẩm

- Vi sinh vật học thực phẩm

- Máy và thiết bị thực phẩm

- Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Phụ gia thực phẩm

- Dinh dưỡng

- Kiểm soát chất lượng bằng phương pháp thống kê

- Công nghệ chế biến thực phẩm

- Công nghệ bao bì, đóng gói thực phẩm

- Quản lý chất lượng và cải tiến

- Đánh giá rủi ro và quản lý an toàn thực phẩm

- Phân tích hóa lý thực phẩm

- Phân tích vi sinh thực phẩm

- Quản lý chuỗi cung ứng và truy nguyên nguồn gốc thực phẩm.

v  Những tố chất phù hợp với ngành

- Có khả năng tư duy logic, khả năng phân tích.

- Cẩn thận, độc lập, sáng tạo, thích làm việc với các máy móc, thiết bị.

- Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

- Tuân thủ đúng nguyên tắc, quy trình làm việc.

 

6. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

-          Được đào tạo chuyên môn kỹ thuật theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

-          Được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

-          Được tham gia các lớp kỹ năng mềm; Các lớp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường tổ chức.

-          Được hưởng mọi chế độ theo quy chế của trường ĐH Công lập.

-          Hỗ trợ vay vốn học tập.

-          Thời gian đào tạo: 3,5 năm. 

 

Thông tin chi tiết, xem thêm TẠI ĐÂY!

 

  

Xem thêm

>> Ngành công nghệ thực phẩm: Nhân sự cung không đủ cầu

>> Người trẻ khi nào khởi nghiệp? 

>> Người trẻ đừng đợi “ý tưởng chín muồi” mới khởi nghiệp

 >> Ngành Công nghệ thực phẩm 

>> Ngành Khoa học chế biến món ăn

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

>> Ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực

 >> Ngành Công nghệ chế biến thủy sản

 >> Ngành Khoa học thủy sản