Thứ năm , 14-04-2016

Ngành Công nghệ thực phẩm

MÃ TRƯỜNG: DCT

Ngành

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Mã ngành: 7540101

www.hufi.edu.vn

    

1. CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM LÀ GÌ?

 

  • Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…
  • Ứng dụng của Công nghệ thực phẩm là vô cùng đa dạng, vì tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.​ 

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 

  •          Ngành công nghệ thực phẩm trang bị cho sinh viên những kiến thức trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản – thực phẩm; sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm, tham gia điều hành qui trình chế biến bảo quản sản phẩm; Sinh viên tốt nghiệp có khả năng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quá trình thực tế sản xuất;
  • Bên cạnh đó, sinh viên được thường xuyên thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với công việc phân tích thực phẩm, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện các quy trình công nghệ chế biến, sản xuất, bảo quản thực phẩm.

                        

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

  •  Kỹ sư quản lý quá trình chế biến - bảo quản - kiểm định thực phẩm, dây chuyền sản xuất,… tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm
  •  Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng.
  •       Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp có đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm.
  •       Học tiếp lên trình độ sau đại học tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. 

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2019, HUFI tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm theo 3 phương thức:
 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI HUFI
(Mã trường DCT)

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Phương thức 2:

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

Phương thức 3:

Kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia TP.HCM năm 2019.     

- Thông báo mức điểm sàn xét tuyển sau khi có kết quả điểm thi THPT quốc gia. 

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
- Tổng điểm 3 môn năm lớp 10, 11, 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Những thí sinh có kết quả gần ngưỡng trúng tuyển vào đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh trong bài thi đánh giá năng lực năm 2019.

Thời gian xét tuyển:

    Từ ngày 20/5/219 đến 17 giờ ngày 31/7/219             

A00

Toán, Lí, Hóa

A01

Toán, Lí, Anh

B00

Toán, Hóa, Sinh

D07

Toán, Hóa, Anh

   

5. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

 

Mã ngành: 7540101

v  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu

- Hóa học thực phẩm

- Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Hóa sinh học thực phẩm

- Đánh giá Cảm quan thực phẩm

- Phân tích vi sinh thực phẩm

- Phân tích hóa lí thực phẩm

- Công nghệ chế biến thực phẩm

- Phụ gia thực phẩm

- Công nghệ sau thu hoạch

- Công nghệ bao bì, đóng gói thực phẩm

- Đảm bảo chất lượng và luật thực phẩm

 

v  Những tố chất phù hợp với ngành

- Đam mê công nghệ, thích nghiên cứu.

- Có tư duy sáng tạo, khả năng phân tích

- Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

 

6. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC


-    Được đào tạo chuyên môn kỹ thuật theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

-    Được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

-    Được tham gia các lớp kỹ năng mềm; Các lớp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường tổ chức.

-    Được hưởng mọi chế độ theo quy chế của trường ĐH Công lập.

-    Hỗ trợ vay vốn học tập.

-    Thời gian đào tạo: 3,5 năm.

 Thông tin chi tiết, xem thêm TẠI ĐÂY!

 

 

Xem thêm

>> Ngành công nghệ thực phẩm: Nhân sự cung không đủ cầu

>> Người trẻ khi nào khởi nghiệp? 

>> Người trẻ đừng đợi “ý tưởng chín muồi” mới khởi nghiệp