Thứ năm , 14-04-2016

Ngành Công nghệ chế biến thủy sản

MÃ TRƯỜNG: DCT

Ngành

CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN

Mã ngành: 7540105

www.hufi.edu.vn

 

1. CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN LÀ GÌ?

            Công nghệ chế biến thủy sản là ứng dụng các công nghệ kỹ thuật vào lĩnh vực chế biến, kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm thủy sản; đóng gói, xử lý, bảo quản sản phẩm thủy sản.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

            Người học được trang bị các kiến thức, kỹ năng thực hành và vận dụng thực tiễn bao gồm các lĩnh vực chế biến, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; ứng dụng công nghệ trong chế biến sản phẩm thủy sản, xây dựng quy trình kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm thủy sản, nghiên cứu nguyên vật liệu mới dùng trong chế tạo bao bì và đóng gói sản phẩm thủy hải sản,…

3. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành công nghệ chế biến thủy sản có khả năng:

  •          Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thủy sản (đông lạnh, đồ hộp, hàng khô, cơ sở chế biến nước mắm, bột cá, dầu cá, sản phẩm giá trị gia tăng, surimi,…); các ban quản lý khu công nghiệp – khu chế xuất, các khu công nghiệp và khu chế xuất; các cơ sở khoa học và công nghệ; các cơ sở thủy sản trong cả nước; các cơ quan/tổ chức phân tích, kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản;
  •          Nghiên cứu viên trong các viện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ chế biến thủy sản;
  •          Cán bộ giảng dạy trong các trường cao đẳng, trung cấp về đào tạo chuyên ngành công nghệ chế biến thủy sản.
  •          Học tiếp lên trình độ sau đại học tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước. 

4. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH


Năm 2019, HUFI tuyển sinh ngành Công nghệ chế biến thủy sản theo 2 phương thức:
 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH TẠI HUFI
(Mã trường DCT)

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

Phương thức 1:

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Phương thức 2:

Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn

 

A00

Toán, Lí, Hóa

A01

Toán, Lí, Anh

B00

Toán, Hóa, Sinh

D07

Toán, Hóa, Anh

- Thông báo mức điểm sàn xét tuyển sau khi có kết quả điểm thi THPT quốc gia. 

- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
- Tổng điểm 3 môn năm lớp 10, 11, 12 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Thời gian xét tuyển:

   Từ ngày 20/5/2019 đến 17 giờ ngày 31/7/2019             

 

5. MÔN HỌC TIÊU BIỂU VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH

Mã ngành: 7540105

v  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu

- Hóa hữu cơ

- Hóa phân tích

- Hóa sinh học thực phẩm

- Vi sinh vật học thực phẩm

- Hóa học thực phẩm

- Máy và thiết bị chế biến thủy sản

- Vệ sinh an toàn thực phẩm

- Đánh giá cảm quan sản phẩm thủy sản

- Phân tích vi sinh thủy sản

- Máy và thiết bị lạnh thủy sản

- Nguyên liệu thủy sản và công nghệ sau thu hoạch

- Độc tố học thủy sản

- Kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm thủy sản

- Công nghệ chế biến lạnh đông thủy sản

- Công nghệ sản suất đồ hộp thủy sản

- Quản lý chất lượng thủy sản

v  Những tố chất phù hợp với ngành

- Cẩn thận, độc lập, sáng tạo, thích làm việc với các máy móc, thiết bị.

- Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, thủy sản.

- Tuân thủ đúng nguyên tắc, quy trình làm việc.

 

6. QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI HỌC

-          Được đào tạo chuyên môn kỹ thuật theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

-          Được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp.

-          Được tham gia các lớp kỹ năng mềm; Các lớp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường tổ chức.

-          Được hưởng mọi chế độ theo quy chế của trường ĐH Công lập.

-          Hỗ trợ vay vốn học tập.

-          Thời gian đào tạo: 3,5 năm.

Thông tin chi tiết, xem thêm TẠI ĐÂY!

 

 

 Xem thêm

>> Người trẻ khi nào khởi nghiệp? 

>> Người trẻ đừng đợi “ý tưởng chín muồi” mới khởi nghiệp

>> Ngành Khoa học thủy sản

 >> Ngành Công nghệ thực phẩm 

>> Ngành Khoa học chế biến món ăn

>> Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

>> Ngành Khoa học dinh dưỡng và ẩm thực

 >> Đảm bảo chất lượng & an toàn thực phẩm